• Thứ 6, 10/04/2020
  • (GMT+7)
Cập nhật chụp cắt lớp vi tính trong bệnh lý tim mạch

Cập nhật chụp cắt lớp vi tính trong bệnh lý tim mạch

03/17/2020 10:59:11 | 0 binh luận

Bệnh mạch vành là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ,6 tại các nước đang phát triển, bệnh mạch vành đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng, dự kiến đến năm 2020, gần 3/4 tổng số tử vong do bệnh mãn tính, trong đó tỷ lệ tử vong do bệnh tim thiếu máu chiếm 71%.15 Việc phát hiện sớm thương tổn động mạch vành giúp giảm tỷ lệ tử vong và cải thiện chất lượng sống thông qua việc kiểm soát tích cực các yếu tố nguy cơ và ổn định mảng xơ vữa.

Có nhiều phương tiện chẩn đoán bệnh động mạch vành được áp dụng như: Điện tâm đồ, siêu âm tim, chụp cắt lớp vi tính, chụp động mạch vành xâm lấn, cộng hưởng từ, xạ hình tưới máu cơ tim….

Những năm gần đây sự cải thiện về độ phân giải thời gian và không gian, cũng như thể tích phủ một vòng xoay của các máy MDCT thế hệ sau giúp đánh giá tốt các mạch máu vùng gần tim, màng ngoài tim, bệnh tim bẩm sinh7 và đặc biệt là giải phẫu động mạch vành với chất lượng hình ảnh cao. Hiện tại kỹ thuật chụp CT phổ biến, sẵn có hơn nhiều so với MRI và có thể trở thành phương tiện chẩn đoán tim mạch hấp dẫn hơn nữa trong những năm sắp tới

Chẩn đoán hình ảnh ù tai theo nhịp mạch

Chẩn đoán hình ảnh ù tai theo nhịp mạch

01/04/2020 15:28:58 | 0 binh luận

Chứng ù tai theo nhịp mạch không giống như chứng ù tai vô căn, thường có một nguyên nhân cụ thể và có thể xác định được.
đăng ký miễn phí

Sự kiện sắp diễn ra

H2

Đơn vị hợp tác